Sinh mổ có dùng gen bụng được không và bao lâu thì nịt bụng hiệu quả?

Sinh mổ có dùng gen bụng được không?

Sau sinh phụ nữ thường làm nhỏ bụng nhanh chóng nhờ việc đeo gen nịt bụng đúng lúc. Đối với phụ nữ sinh thường thì sau vài ngày hoặc tuần đầu tiên đã tiến hành nịt bụng. Tuy nhiên vấn đề này là có khá nhiều tranh cãi đối với những người sinh mổ. Vậy sinh mổ có dùng gen bụng được không? Cùng Cao Gừng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

sinh mổ có dùng gen nịt bụng được không

Khi nào nên gen bụng sau sinh mổ?

Nịt bụng là việc mà chị em phụ nữ sau sinh dùng vải hoặc vật liệu co dãn để ép bụng vào theo cơ chế vật lý giúp cơ bụng được liền nhanh hơn bởi tác động bên ngoài. Việc nịt bụng sau sinh hết sức bình thường nhưng đối với phụ nữ sinh mổ thì cần phải có một số vấn đề cần chú ý .Sinh mổ cũng có thể tùy vào từng trường hợp và cơ địa khác nhau mà có những thời điểm cần nịt bụng khác nhau.

bvlg Cho con bú có xài kem tan mỡ bụng được không?

Có ý kiến cho rằng các mẹ chỉ nên nịt bụng khi vết thương đã hoàn toàn bình phục và cơ thể đã chạy hết dịch sản để tránh  trường hợp vết thương bị xổ ra hoặc vết thương lâu lành hơn bình thường và dịch sản sót lại trong người sẽ gây tác hại rất lớn cho người mẹ sau này.

khi nào nên gen bụng sau sinh mổ

Tuy nhiên cũng có ý kiến nói rằng việc sót dịch sản trong cơ thể không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người mẹ. Nhiều người sinh mổ xong nịt bụng luôn sẽ cảm thấy vết thương bớt đau và nhanh lành hơn.

Theo lời khuyên của các bác sĩ khoa sản thì các chị em chỉ nên nịt bụng sau khi vết mổ đã lành và đã tháo chỉ. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thời gian lành vết mổ khác nhau. Tuy nhiên các mẹ tuyệt đối không nên nịt bụng khi vết thương chưa lành hoặc mới sinh xong vì như thế rất dễ gây nhiễm trùng tới vết thương.

Hướng dẫn nịt bụng đúng cách cho những người sinh mổ

Sinh mổ bao lâu thì nịt bụng cũng là một câu hỏi thường gặp của các chị em. Câu trả lời là sau khi sinh mổ 2 tuần các chị đã bắt đầu có thể nịt bụng mang lại hiệu quả. Vì vết mổ thường chếch xuống phía dưới bụng nên các chị có thể tránh nó bằng cách nịt lên ở phía trên. Lúc đầu nên nịt bụng nhẹ, chủ yếu là ôm sát cơ thể sau đó tăng độ ép của nịt bụng lên mức mình có thể chịu được.

sinh mổ có dùng gen bụng được không

Thời gian này các chị nên nịt bụng khoảng 2 tiếng trong ngày rồi nới ra cho máu được lưu thông. Nếu có thể chịu được thì các mẹ cứ nịt bụng 2 tiếng rồi nới ra khoảng 1 đến 2 tiếng lại tiếp tục nịt lại.

Sau 2 tháng, khi mà vết mổ đã hồi phục hoàn toàn các chị có thể tăng thời gian nịt bụng lên khoảng từ 3 đến 4 tiếng rồi nới ra.

Sau khoảng 4 tháng thì tùy vào cơ địa của từng người mà bạn có thể tăng thời gian sử dụng gen nịt bụng cho phù hợp.

Những lưu ý khi dùng gen nịt bụng cho phụ nữ sau sinh mổ

có nên nịt bụng sau sinh mổ

Nên chọn loại gen nịt bụng làm từ chất liệu thoáng mát, có cấu tạo dạng lưới để có thể thoáng khí khi nịt trong thời gian dài mà không bị bức bí, dị ứng.

Nên mua 2 cái nịt bụng khác nhau để thay đổi khi bị dơ. Chúng ta nên nịt hằng ngày, không được bỏ bữa nào để đạt kết quả tốt nhất.

Các mẹ không nên quá lạm dụng gen nịt bụng, việc nịt bụng quá chặt trong thời gian lâu sẽ dẫn tới máu huyết khó lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như vùng da bụng bị nịt dễ bị kích ứng

Từ các chia sẻ trên đây các chị đã trả lời được câu hỏi sinh mổ có dùng gen bụng được không? rồi . Nếu muốn nịt bụng an toàn và hiệu quả hơn các chị nên hỏi ý kiến bác sĩ trong trường hợp cụ thể của mình nhé.

Sinh mổ có dùng gen bụng được không và bao lâu thì nịt bụng hiệu quả?

2.7 (53.33%) 3 Đánh giá
Nhấn yêu thích và theo dõi chúng tôi tại